giới thiệu

Giới Thiệu Về Công Ty


BIMEDTECH – HOÀN CẢNH RA ĐỜI – GIỚI THIỆU CÔNG TY

Trong sự phát triển như vũ bão của khoa học, công nghệ, tự động hóa đã đem đến cho loài người những chuyển biến tích cực về tất cả các mặt của đời sống kinh tế - xã hội. Trong đó, việc chế tạo và sử dụng chip sinh học (Biochip) trong chẩn đoán, điều trị bệnh được coi là minh chứng đầy thuyết phục cho cuộc cách mạng 4.0 về khoa học và công nghệ.

Những năm gần đây, nhiều quốc gia, tập đoàn lớn trên thế giới đã rất quan tâm đầu tư cho việc nghiên cứu chế tạo chip sinh học. Với sự nhạy bén, các quốc gia và các tổ chức này đã thấy trước được viễn cảnh sôi động của thị trường chip sinh học trên thế giới (Các chuyên gia ước tính doanh số có thể lên đến hàng chục tỷ USD).

Trong bối cảnh khách quan hứa hẹn nhiều cơ hội như vậy, chính phủ Việt Nam đã có chủ trương khuyến khích việc nghiên cứu và phát triển công nghệ chip sinh học. Ngay từ năm 2010, trong Chương trình quốc gia phát triển công nghệ cao đến năm 2020 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đã xác định biochip là một trong những sản phẩm quốc gia được ưu tiên nghiên cứu, phát triển. Văn bản pháp lí quan trọng này không chỉ là tín hiệu đáng mừng, mà thật sự đã mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nắm bắt thời cơ đó, Công ty TNHH MTV Nhà máy Công nghệ Sinh học và Thiết bị Y tế (BIMEDTECH) đã tiên phong bước vào lĩnh vực sản xuất Biochip theo công nghệ Microarray để chẩn đoán một số bệnh lý ở người tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

BIMEDTECH được cấp giấy chứng nhận đầu tư về dự án sản xuất Biochip tại Khu Công Nghệ Cao Sài Gòn ngày 08/4/2015. Là dự án 100% vốn trong nước, sản xuất biochip sử dụng công nghệ DNA microarray được chuyển giao từ các nước phát triển như châu Âu và châu Mỹ để chẩn đoán một số bệnh lý ở người: thalassemia, đột biến kháng thuốc trong tim mạch, lao, HPV…

Chúng tôi vận hành quy trình sản xuất và hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001 và ISO 13485 nhằm cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, bên cạnh đó chúng tôi còn quan tâm đến đạt chứng nhận CE để hướng tới xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

BIMEDTECH cũng triển khai và phát triển các dự án nghiên cứu và phát triển ở cả khía cạnh khoa học - công nghệ và kinh tế - xã hội. Đây là các sản phẩm mới dùng cho xét nghiệm, chẩn đoán tại Việt Nam, là cơ hội để mở mang, phát triển công nghệ gene trong y tế. BIMEDTECH mong muốn đây là cơ hội mở ra để đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng, các chuyên gia đầu ngành cho phát triển công nghệ cao như: công nghệ chế tạo Biochip; công nghệ chẩn đoán sinh học phân tử bằng Microarray, v.v. Đồng thời là cơ sở để các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp có điều kiện tiếp cận, nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ này sang các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe liên quan khác.

Chúng tôi cam kết sẽ phát triển không ngừng, đem lại các sản phẩm y tế tiên tiến, chất lượng cao để phục vụ đời sống sức khỏe cộng đồng không chỉ ở Việt Nam mà có thể tiến xa hơn ở thị trường quốc tế.